Bạn sẽ phải hối hận với những tác hại của việc nhịn ăn để giảm cân

Bạn nghĩ chỉ một bữa ăn thôi sẽ chẳng là vấn đề gì? Bạn có nghĩ nhịn ăn để giảm cân thì sẽ giảm được bao nhiêu trọng lượng của cơ thể và tác hại của việc nhịn ăn là gì?

Việc nhịn ăn không hề là một phương pháp nên sử dụng để giảm cân mà thay vào đó, nhịn ăn khiến cơ thể của bạn phải gánh chịu nhiều vấn đề.

Nhin an de giam can

Nhịn ăn để giảm cân

  • Không giảm được cân mà nhịn ăn để giảm cân còn khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Ngay từ bé, chúng ta đã được thiết lập một đồng hồ sinh học, với ít nhất ba bữa ăn sáng, trưa, tối hàng ngày để đảm bảo cho bạn có đủ năng lượng làm việc, học tập và vui chơi. Tuy nhiên, nếu như bạn coi nhịn ăn để giảm cân là cách giảm cân nhanh nhất thì đó là một quan niệm sai lầm. Cách này chỉ khiến bạn có cảm giác thèm ăn nhanh hơn và sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Đặc biệt, khi bỏ bữa sáng, cơ thể bạn sẽ thiếu năng lượng làm việc cho cả ngày và do đó bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Như vậy, việc tiêu thụ calo không hề giảm đi mà chỉ có thể tăng lên gấp nhiều lần hơn so với bạn ăn đủ bữa với chế độ khoa học.

Nhịn ăn

Nhịn ăn

  • Làn da bạn sẽ xuống dốc không phanh

Nhịn ăn sẽ khiến cơ thể bạn mất nước nhanh. Cho dù bạn có uống đủ nước thì vẫn không đủ cho cơ thể bởi bạn nhịn ăn để giảm cân, không cung cấp các thành phần dinh dưỡng và khoáng chất trong thực phẩm hàng ngày của bạn. Điều này khiến da bạn bị bong tróc, dễ sinh ra nếp nhăn, mất đi lượng lớn collagen mà cơ thể được bổ sung từ những thực phẩm chứa chất béo, làm da bạn nhăn nhúm.

  • Tóc rụng và khô yếu

Cũng tương tự như làn da của bạn, tóc sẽ trở nên yếu và dễ rụng hơn trông thấy. Nghiêm trọng hơn đối với những chế độ ăn không có protein, tóc không được nuôi dưỡng từ vitamin và protein cho nên, tóc bạn sẽ bị rụng nhiều hơn, khó phục hổi, chịu nhiều hư tổn hơn bình thường.

Bạn nên chọn lựa cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp, lối sống sinh hoạt hiệu quả lành mạnh sẽ giúp bạn có một thân hình hoàn hảo, đồng thời giữ gìn sắc vóc và sức khỏe của chính bạn.