Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới là bệnh gì?

Bệnh rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không đủ cương cứng để có quan hệ tình dục.

Rối loạn cương dương có 2 loại là mãn tính và rối loạn cương dương tạm thời do áp lực công việc, bị stress hay tâm lý không tốt. Tuy nhiên, nếu để hiện tượng trên diễn ra quá lâu mà không điều trị có thể dẫn đến yếu sinh lý mãn tính. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của tình cảm hoặc khó khăn mối quan hệ mà có thể cần phải được giải quyết bởi một cách chuyên nghiệp.

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới là gì

Không phải tất cả vấn đề tình dục được gây ra bởi ED. Các loại rối loạn chức năng tình dục nam bao gồm:

xuất tinh sớm

Quá lâu xuất tinh hoặc không thể xuất tinh

Mãn dục nam

Tại sao bệnh rối loạn cương dương lại trở nên phổ biến?

Theo khảo sát ở Mỹ thì có tới 30 triệu đàn ông mắc phải chứng rối loạn cương dương, theo viện quốc gia bệnh tiểu đường và tiêu hóa, các bệnh về thận (NIDDK). Sự phổ biến của bệnh rối loạn cương dương một phần nguyên nhân là do tuổi tác. Theo thống kê thì chỉ có

4% số lượng đàn ông mắc bệnh này ở tuổi 50,  và tăng lên 17% khi bước vào độ tuổi 60 và con số này lên tới hơn 50% khi nam giới bước vào tuổi 70. 

Mặc dù nguy cơ mắtăng lên theo tuổi tác nhưng bệnh này không phải là một hệ quả không thể tránh khỏ. Nó có thể khó khăn hơn để  có được sự hung phấn như bạn tuổi trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Nam giới mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường

Tổn thương do ung thư hay phẫu thuật hoặc gặp chấn thương

Bị trầm cảm,  căng thẳng, lo âu

Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma túy…Những yếu tố này có thể làm việc đơn lẻ hoặc kết hợp.