Bố cục tam lưu trong nhà hàng

“Tam lưu” là khái niệm để chỉ những dòng nước, dòng xe và dòng người.

Phong thuỷ quan tâm đến âm dương, dòng nước thuộc âm, thuộc tính mềm và hư vô, mà nhà hàng, quán bar, phòng trà lại thuộc âm, thuộc tính thực, cứng. Dựa vào cửa hàng để thu nưốc về thành cửa hàng có tài vượng.

Dòng nước là do dòng khi lưu chuyển, dòng xe, dòng người cũng thuộc dòng khí lưu động, vì thế nhà hàng, quán bar, phòng trà tốt nhất nên chọn ở chỗ bên ngoài dòng nước lưu động, như bến đò, bến sông chẳng hạn. Chọn nhà hàng, quán bar, phòng trà nằm ở nơi ngoài dòng nước lưu động, ví dụ như bãi đỗ xe, ga tàu hoả, tàu điện, dòng người cần phải từ đó mà đi.

Phong thuỷ nhà hàng, quán bar, phòng trà bắt buộc phải có dòng nước, dòng xe hoặc dòng người lưu động mới có thể phát tài vượng được. Nếu không có ba dòng lưu chuyển này, việc kinh doanh rất khó triển khai tốt được.

Nếu nhà hàng, quán bar, phòng trà thiết kế bàn ghế ngoài trời nằm ở nơi ngựa xe như nước, chật như nêm cối, chắc chắn tiền thuê cửa hàng ở đây cũng rất đắt đỏ, chưa hẳn một người kinh doanh nào cũng có thể chịu được. Thực ra, ngoài những nhà hàng, quán bar, phòng trà bận rộn như vậy ra, chúng ta có thể chọn những nhà hàng, quán bar, phòng trà có vượng trong cái tĩnh, hoặc tĩnh trong cái vượng.

Vị trí chiêu tài nằm ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng thì phải lắp đặt thêm thiết bị chiếu sáng hoặc đèn điện, bàn ghế phòng khách kê sát cửa sổ, làm tăng thêm độ sáng thì mối có lợi cho tài vượng.