CÁC LOẠI CÂY NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG TẮM

Một số loại cây mang lại những lợi ích cho môi trường trong phòng tắm như đem đến cảm giác thư giãn cho tinh thần, chúng cũng giúp làm đẹp ,tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế cảnh quan phòng tắm. Có rất nhiều loại cây phát triển tốt hơn trong điều kiện phòng tắm so với khu vực khác trong ngôi nhà. Khi có ý định đặt các chậu cây trong phòng tắm của bạn, hãy cân nhắc một số điều cơ bản sau đây mà bạn nên làm theo.

  1. Chọn các loại cây không cần nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cây cần một ít ánh sáng hơn, bạn có thể đặt chúng trên cửa sổ hoặc treo ở phía trước của cửa sổ phòng tắm.
  2. Những loài thực vật đòi hỏi môi trường có độ ẩm cao là những loài cây lý tưởng để đặt trong phòng tắm vì đây là nơi cung cấp nhiều độ ẩm hơn bất cứ khu vực khác của ngôi nhà.
  3. Hãy xem xét bố trí các loài cây cho phù hợp với không gian mà bạn có trong phòng tắm. Hầu hết các phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp ở hai bên nên đặt những cây lớn trong phòng tắm là không hợp lý. Thay vào đó, bạn sử dụng những chậu cây có thân và rễ nhỏ nhưng tán lá xòe rộng ở phần trên để đặt trong góc, những chậu cây nhỏ dùng để trên bệ xí, hoặc trên cửa sổ. Cây treo hoặc là các tường cây cũng là một ý tưởng tuyệt vời dành cho không gian sàn hạn chế, không tốn thời gian để bảo dưỡng công trình cảnh quan này.
  4. Không cần phải tưới nước thường xuyên cho các chậu cây trong phòng tắm vì chúng đã được cung cấp độ ẩm mỗi ngày.
  5. Đặt các loài thực vật trong phòng tắm là một cách làm sach không khí tuyệt vời. Họ không chỉ làm tăng thêm trải nghiệm cho thị giác yên tĩnh của phòng tắm mà còn cung cấp oxy và lọc không khí bởi những chất ô nhiễm từ hóa chất trong các loại thuốc tẩy rửa.

Dười đây là danh sách những loại cây phát triển tốt trong môi trường phòng tắm, chúng ta có thể tìm mua tại những nơi bán hoặc cho thuê cây nội thất và cây công trình:

Hoa Lily, Lô hội, Hoa violet châu Phi, Cây tre, Cây chân nhện, Thường xuân, Hoa phong lan, Cây xương rồng, Dương xỉ, Bonsai, Cây thằn lằn, Thu hải đường, Cây chuối cảnh, Hoa thủy vu…
caytrongnhatam-nhaxanh
caytrongnhatam1-nhaxanh

caytrongnhatam2-nhaxanh

caytrongnhatam3-nhaxanh

caytrongnhatam4-nhaxanh

caytrongnhatam5-nhaxanh

caytrongnhatam6-nhaxanh

caytrongnhatam7-nhaxanh

caytrongnhatam8-nhaxanh

caytrongnhatam9-nhaxanh
caytrongnhatam10-nhaxanh