Cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn mà hiệu quả

Sau khi sinh con một trong những nỗi lo mà người phụ nữ nên luôn bị ám ảnh đó chính là nỗi lo về mỡ bụng. Mỡ bụng là tình trạng mỡ dư thừa tích tụ ở vùng bụng, nhất là sau khi sinh con thì phụ nữ thường gặp phải tình trạng này bởi vì trong quá trình mang thai cơ thể hấp thụ quá nhiều chất khiến cho không thể tiêu thụ được mà mỡ thừa tích tụ lại ở vùng bụng khiến cho bụng bị chảy xệ, da nhăn nheo. Mỡ bụng là nguyên nhân khiến cho phụ nữ cảm thấy mặc cảm tự ti về bản thân mình, làm cho họ không thể tự tin mặc những bộ quần áo mình yêu thích và gặp gỡ mọi người xung quanh. Các chị em phụ nữ luôn luôn tìm cách để có thể giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất cho mình nhưng không phải cách nào cũng có hiệu quả. Để giảm mỡ bụng sau sinh các chị em phụ nữ có thể tham khảo bài viết dưới đây để xem thêm cach giam mo bung sau sinh

Mỡ bụng

Mát xa cho bụng

Mát ca cho bụng là một cách tốt để thúc đẩy quá trình đẩy mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Bạn có thể mát xa với các loại dầu như dầu dừa, dầu oliu, dầu bơ,…tại nhà. Với phương pháp bày bạn có thể làm mỗi ngày hoặc một tuần 3-4 lần. Nếu tự mát xa ở nhà bạn hãy làm như sau: Cho dầu ra lòng bàn tay, xoa đều lên vùng bụng theo hình vòng tròn khoảng 15 phút rồi đi tắm.
Dù áp dụng cách nào thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Việc ăn uống sau khi sinh cũng vô cùng quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ con đang còn bú mẹ. Nên tham khảo chỉ dẫn của các bác sĩ và chuyên gia để biết chế độ ăn uống phù hợp cho mình và tốt cho con.

Tập thể dục

Không giống như người bình thường, phụ nữ sau sinh khi tập thể dục giảm cân thì cần lưu ý nhiều điều. Trước tiên là thời gian tập. Đối với phụ nữ sinh thường, thời gian tập khoảng từ 15-20 ngày sau khi sinh con. Đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 1-2 tháng sau sinh vì khi này vết mổ mới lành lặn, sức khoẻ người mẹ mới hồi phục hoàn toàn.

Phụ nữ sau sinh chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng, bởi vì trải qua đợt sinh nở, sức khoẻ người phụ nữ thường rất yếu. Không nên tập các bài tập có cường độ mạnh mà chỉ nên tập một số bài tập cơ bụng. Các chị em có thể tham khảo cách dạy thở bằng bụng như sau: Hít đầy không khí khiến bụng căng sau đó thở ra từ từ. Tập đều đặn phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cơ bụng. Hoặc hãy hóp bụng mỗi khi có thể, sẽ rất tốt cho việc tạo cơ cho bụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài tập gym và yoga vì đây là những phương pháp tốt nhất để giảm cân và khá nhẹ nhàng. Nên tham khảo hướng dẫn của huấn luyện viên để có bài tập phù hợp hơn cho cơ thể mình, giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng.