Cách làm rau câu sơn thủy ngon

Trong mỗi bữa ăn, các món tráng miệng có một vai trò rất quan trọng, nó vừa là món khai vị, vừa là món kết thức bữa ăn, giúp bữa ăn đó trở nên hoàn chỉnh đối với mỗi thực khách. Và một trong những đồ ăn tráng miệng thường được lựa chọn nhất, đó là rau câu.

Sở dĩ rau câu thường được chọn làm món tráng miệng bởi vì hương vị dân dã, nhẹ nhàng và rất bổ dưỡng của nó. Rau câu được sử dụng làm món tráng miệng từ các bữa ăn gia đình, nhà hàng đến các bữa tiệc lớn nhỏ. Trong đó, hay được sử dụng nhất là món rau câu sơn thủy.

cách làm rau câu sơn thủy ngon

Dù là một món ăn dân dã, công thức chế biến cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm ra món rau câu sơn thủy thơm ngon và có bề ngoài độc đáo, bắt mắt.

Các bạn hãy cùng tôi vào bếp để cùng chế biến món ăn “đơn giản như cách làm trà sữa thái xanh mà lại không đơn giản chút nào” !

Công đoạn đầu tiên là chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi, nước cốt dừa
  • Nữa ép dưa hấu
  • Lá dứa( thơm)
  • Cà phê hòa tan
  • Bột thạch agar
  • Đường kính
  • Khuôn để tạo hình, có thể hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 1: Nấu thạch

Thạch màu trắng: Lấy 300 ml nước lọc với một muỗng cà phê bột thạch agar và 100 gam đường. Bật bếp ga, cho chảo lên đun nóng , cho hỗn hợp bột thạch vào chảo đun nóng, lấy thìa khuấy đều cho đến khi thạch hòa tan hết vào nước thì tắt bếp đi. Sau đó, đổ nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều.

Nếu bạn là người thích hương vị sữa thì có thể cho thêm 300 ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột thạch và cũng khuấy đều đến khi hỗn họp bột thạch hòa tan hết vào nước.

Thạch màu đỏ: Lấy 200 ml nước ép dưa hấu + 15 gam đường và ¼ muỗng bột thạch và cho lên đun. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột thạch tan hết là được.

Thạch màu xanh lá cây: Nếu muốn có thạch màu xanh lá cây, bạn hãy lấy lá dứa, giã hoặc xay nhỏ, sau đó hòa với nước, chắt lấy phần nước màu xanh. Lấy phần nước này đun với hỗn hợp ¼ thìa bột thạch agar và 1 thìa đường. Cũng đun nóng tương tự với các loại thạch trước.

Thạch màu nâu: Bạn có thể lấy bột cà phê hoặc cacao hòa tan, đun với nước và hỗn hợp ¼ thì bột thạch agar với 2 thìa đường. Đun nóng và khuấy đều cho tan hết như các loại thạch trước.

Thạch màu trong: Bạn đun sôi 50 ml nước lọc, cho thêm vào ¼ thìa bột thạch agar và 1 thìa đường. Đun nóng và làm tương tự như các màu thạch trước.

Bước 2: Tạo màu cho tầng thạch

Công đoạn này bạn có thể làm tùy theo ý thích của mình, có thể sắp xếp thứ tự các màu thạch khác nhau.

Sau khi đổ màu thạch, đợi khoảng 30 phút thì lấy tăm tre hoặc cái dĩa mỏng kéo nhẹ xung quanh rìa khuôn thạch để đảm bảo nó không bị dính khuôn khi lấy thạch ra.

Tiếp theo, khi đã hoàn thành việc tạo màu cho thạch, bạn để khuôn thạch vào ngăn đá tủ lạnh, đợi khoảng 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.

Tham khảo thêm cách làm những món ngon sau:

Chúc các bạn thành công với món ngon mà chúng tôi đã hướng dẫn!