Chất liệu và ánh sáng trong phòng tắm

 

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, vì vậy bạn nên chọn chất liệu phù hợp như gốm, thủy tinh hay nhựa… để trang trí.

Dù phòng tắm – vệ sinh của bạn được thiết kế theo phong cách gì đi nữa thì cũng nên thường xuyên sắp xếp gọn gàng các vật dụng, bàn ghế, giữ sạch sẽ cho phòng tăm để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà vẫn là điều cần thiết.

Hiện nay, vì tận dụng diện tích và muốn nối liền không gian trước sau nên buồng vệ sinh trệt phải đặt dưới gầm cầu thang trong phòng khách nối với bếp. Vị trí này có đặc điểm là khá bất lợi về diện tích, thấm mỹ và chức năng sử dụng. Để khắc phục những nhược điểm đó, chúng ta cần đảm bảo một số nguyên tắc về ánh sáng và sự thông thoáng.

Để không gian tắm – vệ sinh đảm bảo ánh sáng và thông thoáng, bạn nên sử dụng gạch thủy tinh hoặc kính mờ trên cửa vào buồng vệ sinh để lấy thêm ánh sáng bên ngoài. Bàn ghế gỗ, tủ đựng đồ cũng nên sử dụng chất liệu mặt bàn hoặc cửa tủ bằng kính. Ngoài ra bạn nên đặt thêm quạt hút để hỗ trợ việc thông gió. Sự thông thoáng của phòng tắm còn phụ thuộc vào độ cao và diện tích của các thiết bị vệ sinh. Thông thường, khoảng không phía trên bồn cầu phải cao hơn mới sử dụng được, độ cao buồng vệ sinh có thể được nới thêm bằng cách xử lý sàn âm xuống vài bậc. Ngoài ra, có thể nới rộng buồng vệ sinh bằng cách xây tường ngoài lấn ra khỏi bề rộng câu thang 20-30 cm và biến chúng thành bệ trang trí.