Cô giáo cũng đeo kính rayban đi dạy học

Cô giáo cũng đeo kính rayban đi dạy học

Bây giờ các cô giáo càng ngày càng được trẻ hóa ra nhiều, các cô mới ra trường được ưu tiên để kế cận các cô giáo sắp về hưu, rùi các cô giáo có tuổi cũng thay đổi ngoại hình để nhìn mình được trẻ trung hơn, kéo dài tuổi thanh xuân hơn. Mình đưa con đi học, đứng ở cổng trường có vài phút thui mà thấy các cô giáo rất hay sử dụng kính rayban để đeo đi dạy học nhé, nhìn cô nào cũng trẻ và rất thời trang.

IMG_5575

Thấy các cô tự làm đẹp cho bản thân, đeo kính rayban vào cũng xì tin như học sinh, có cảm giác giữa cô và trò có sự thân thiện dễ gần hơn rất nhiều. Không như thời mình đi học, học trò rất sợ thầy giáo. Hầu như có bao giờ dám đứng ngang hàng mà nói chuyện với thầy giáo đâu, chứ đừng nói là trêu đùa hay ăn mặc giống như thầy đâu. Ai mà dám làm như thế sẽ bị mọi người chú ý và đánh giá là hỗn với thầy giáo, dễ bị ghét lắm đấy.

IMG_5576

Giờ đây thì khác, thầy trò bình đẳng hơn nhiều, thầy cô như những người bạn của trò vậy. Đứng cổng trường nhìn thấy cô giáo trẻ cũng mặc váy ngắn đeo kính rayban đeo ba lô đi vào trường nhìn không khác gì học trò. Hôm nay cũng vậy, cô giáo bộ môn của con mình đi qua mình có biết đâu, còn tưởng là bạn cùng lớp của con. Đến khi con mình giới thiệu đây là cô giáo của con thì mình mới ngỡ ngàng, xuống xe để chào cô, ai nghĩ được giáo viên của con mình trẻ thế, chắc chỉ hơn con mình khoảng sáu hay bảy tuổi thui.