Đánh giá chiếc xe gia đình cỡ nhỏ Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga được Suzuki chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014, đây là một chiếc xe dòng MPV gia đình giá rẻ rất phù hợp với thị trường Việt Nam. Nếu để làm dịch vụ thì đây cũng là loại xe phù hợp bởi mức giá rẻ chỉ khoảng 600 triệu lại rất tiết kiệm nhiên liệu cùng chất lượng tốt.

Ertiga lần đầu tiên được ra mắt là tại thị trường Ấn Độ vào năm 2012 và 2 năm sau đó xe được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Với lợi thế về giá và chất lượng, tân binh trong phân khúc xe gia đình 7 chỗ giá rẻ sớm thích nghi được với thị trường Việt Nam.

Thiết kế

Ertiga có thông số kích thước là 4.265 mm x 1.695 mm x 1.685 mm, kích thước khá nhỏ so với 1 chiếc xe 7 chỗ. Thiết kế xe khá đơn giản và phù hợp với ngôn ngữ thiết kế chung của Suzuki. Nói chung với mức giá chỉ khoảng 600 triệu, chúng ta hoàn toàn có thể hài lòng với Suzuki Ertiga. Phần đầu xe khá ngắn do chỉ chứa động cơ nhỏ, chính điều này lại tạo ra ưu điểm cho chiếc xe khi dễ dàng xoay sở trong phố đông đúc.

Vận hành

Suzuki Ertiga được trang bị động cơ 1.4 lít cho công suất 94 mã lực, nhìn chung khi vận hành trên phố đông chiếc xe di chuyển khá ổn. Khi chở đủ 7 người chiếc xe cũng không hề tỏ ra yếu đuối nếu so với khối động cơ chỉ có dung tích gần 1400cc. Xe phù hợp với gia đình không phải thường xuyên chở nhiều người. Các vấn đề: cách âm, độ đầm chắc, cảm giác lái nhìn chung khá tốt, với tầm giá 600 triệu, tôi nghĩ bạn khó có thể tìm được một chiếc MPV nào hơn.