Để kính râm dưới trời mưa có bị trôi màu

Để kính râm dưới trời mưa có bị trôi màu

Tức là ý mình muốn hỏi là nước mưa có làm trôi màu của kính râm đi không ấy, vì mưa bây giờ không giống với mưa ngày xưa, giờ mua toàn chất tẩy rửa nhiều axit trong nước mưa lắm. Mà axit có tính tẩy rửa mạnh thế nào thì bạn biết rùi đấy, thế nên là đảm bảo với bạn rằng để kính râm dưới trời mưa kiểu gì cũng hại kính còn bị trôi màu hay không thì còn phụ thuộc vào bạn để dưới trời mưa bao nhiêu lâu nữa.

IMG_5566

Nếu bạn chỉ để kính mắt trong tầm 1 cơn mưa thì mình nghĩ là chưa có vấn đề gì đâu, nhất là xong bạn lại mang vào rửa dưới vòi nước luôn thì sạch sẽ hết ngay ấy mà. Còn cứ để triền miên ở ngoài trời mưa vài trận liên tiếp thì làm gì có cái kính râm nào chịu được chắc chắn nó sẽ bị trôi màu đi nhiều cho mà xem. Không có cái gì có thể chống cự lại được với cái nước mưa đâu, sức tàn phá kinh khủng luôn ấy các bạn ạ.

IMG_5564

Bạn muốn làm một phép thử không, cứ mang kính râm ra ngoài trời mưa để vài trận xem sao, chọn cái nào cũ mà bạn không còn muốn dùng nữa ấy, cho khỏi phí mà thử. Sẽ có kết quả ngay thui, cũng là bài học để bạn rút kinh nghiệm từ đó về sau không còn quên kính râm dưới trời mưa nữa nhé. Có hai thứ mà chúng ta rất hay quên dưới trời mưa đó làm kính và mũ bảo hiểm, mà nhất là mũ bảo hiểm nhiều lần quên dưới trời mưa xong nó sẽ hôi kinh khủng khiếp luôn ấy các bạn ạ.