Đứng trú mưa lại nhặt được cái kính râm

Đứng trú mưa lại nhặt được cái kính râm

Chả biết số mình thế này gọi là số nhọ hay số hên nữa, đang đi thì trời đổ mưa tầm tã, xối xả luôn, mình lại không mang theo áo mưa nên không thể đi tiếp được. Đành phải đứng tạm vào vỉa hè của một nhà ở phố mà nhà người ta đóng cửa để trú tạm. Ai ngờ đang đứng rũ lại quần áo thì nhìn thấy có cái kính râm không biết của ai làm rơi chứ, nhìn thấy mà mừng rớt nước mắt.

kinh-rayban-den-superfake-hanoi5

Mình đang đứng đấy, thất thểu như một người hành khất vậy, thấy cái kính râm mà mắt tự nhiên sáng rực lên, phải công nhận là nó đẹp thật. Đẹp kiểu đẹp tinh xảo và rất nhẹ nhàng chứ, mình đang ao ước có một cái như thế thì lại bắt gặp luôn. Mình đứng đấy chờ mười phút rùi mà chẳng thấy ai quay lại để nhặt nó quá, chết không thế này càng làm lòng tham của mình nổi lên mất thui. Mình phải làm gì đây có nên lấy không hay cứ để nó ở đấy nhỉ.

kinh-rayban-den-superfake-hanoi (2)

Nhưng mà mình không lấy thì chắc chắn sẽ có người khác nhìn thấy và lấy cái kính râm đấy thui, vì chủ nhân của nó có quay lại đâu. Nhưng mà lấy thì cứ cảm thấy tội lỗi thế nào ấy, cảm giác như mình là người ăn trộm ấy. Đây là mình nhặt được chứ có phải mình cố tình ăn trộm hay cố tình làm rơi để lấy đâu đúng không. Mình chỉ là vô tình nhìn thấy nó và nó lại đẹp như thế không lấy thì cũng tự cảm thấy có lỗi với bản thân quá, thui thì mình lấy vậy các bạn nhé, đằng nào cũng chưa có kính dùng.