Hạnh phúc bất ngờ – Chương 2 – Phần 2: Tin định mệnh

Và tôi tuyệt vọng như người mất hồn khi xem danh sách đã hết vần T và chuyển sang vần U rồi mà k hề có tên tôi. Trời đất như quay cuồng trước mắt tôi……..
Tôi thật k dám tin vào kết quả này? Gì vậy trời? Thật hay mơ đây k biết……..
Tại sao? Tại sao tôi k trúng tuyển, tại sao thế?
Khả Khả và Tiểu Ái đều trúng tuyển tại sao tôi lại k? Tại sao 3 đứa tôi học sàn sàn như nhau… thậm chí tôi còn học nhỉnh hơn bọn nó, vậy mà tụi nó đều đỗ……. còn tôi…….còn tôi……..
Giờ thì tôi mới thấm thía được câu “Học tài thi phận”. Quả đúng là k ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao.hanh-phuc-bat-ngo-2

Tôi thật sự shock trước cái tin kết quả này. Mặt tôi tái nhợt, tay chân run run, tôi k nói được thành tiếng,…… Tôi chưa từng nghĩ rằng 1 ngày nào đó 1 trong 3 đứa tôi lại k có mặt trong 1 cái danh sách nào đó. Huống chi giờ đây người đó lại chính là tôi. Từ trước tới nay tôi đã quen với việc kết quả mỗi kì thi đều có tên 3 đứa tôi trong danh sách.
Tôi quay lưng bỏ đi…. Giờ tôi còn biết làm gì hơn ngoài việc bỏ đi chứ…. Tại sao lại thế này… tôi chỉ thiếu 0,25 điểm… 1 sự thật phũ phàng, phải chi lúc đó tôi k tính nhầm thì tôi đã đủ điểm rồi, tôi hận mình lúc đó tại sao lại k chú ý như thế, tại sao tính nhẩm kiểu gì mà lại tính nhầm thế này, sao k kiểm tra lại bằng máy tính chứ……… tại sao? Tại sao?

Biết làm sao được khi kết quả đã như thế này…. Vì 1 phần tôi tính nhầm, 1 phần nữa năm nay điểm chuẩn của khoa CNTT của trường cao hơn mọi năm 1 điểm nên tôi k đủ điểm. Giá như điểm chuẩn như mọi năm thì tôi đã trúng rồi………..

Chắc bố mẹ tôi sẽ buồn và thất vọng về tôi lắm, vậy là bao công sức bố mẹ đi làm cho tôi ăn học giờ nhận lại là kết quả thế này sao?…. bố mẹ ah, con có lỗi với bố mẹ….thi-rot-dai-hoc

– Thúy…. Thúy ah!…….
Tôi chẳng nghe thấy gì hết ngoài 2 câu đó, tôi cũng chẳng nghe rõ 2 con nhỏ bạn nói gì nữa, …… tai tôi ù đi, tôi chẳng muốn nghe thêm gì nữa, giờ tôi chỉ muốn về nhà, về nhà thôi…..