Hóa giải góc nhọn trong phòng khách

Màu sắc của phòng khách quyết định chủ đạo đến màu sắc của cả biệt thự. Khi  trang trí phòng khách cần chú ý đến sự phối hợp  giữa màu sắc và phương hướng của biệt thự. Thực tế, giá kính cường lực phương hướng của phòng khách được quyết định bởi hướng mà cửa sổ phòng đó quay mặt ra. Nếu cửa sổ quay mặt ra hướng Bắc thì phòng khách đó sẽ nằm ở hướng Bắc. Chính Đông, chính Bắc, chính Nam, chính Tây được gọi là “tứ chính”. Còn Đông.Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là “chính ngung” (chính góc). Khi xác định gia cua kinh cuong luc chuẩn phương hướng sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc chọn lựa màu sắc để  trang trí phòng khách.

Hóa giải  góc nhọn trong phòng khách

Do nguyên nhân từ phần thiết kế nên rất nhiều phòng khách trong những biệt thự hiện đại xuất hiện những  góc nhọn hay xà ngang. Những khiếm khuyết này không những làm cho căn biệt thự mất mĩ quan, kinh op bep hơn nữa còn khiến cho người sống trong đó luôn cảm thấy bị áp lực. Từ góc độ mĩ học trong  thiết  kế nhà ở mà nói, công việc của người kiến trúc  là làm thế nào để kết hợp hài hòa hiệu quả trong sử dụng với việc  trang trí hoa văn. Chúng ta có thể sử dụng những cách dưới đây để hóa  giải  góc nhọn trong nhà:

–           Thiết  kế  tủ quây để che bớt góc nhọn, tủ cao hay thấp  đều được.

–           Đặt một chậu cây lớn có lá xanh quanh năm vào chỗ góc nhọn, cách này cũng có thể hóa  giải  bớt ảnh hưởng không  tốt của góc nhà lên toàn bộ ngôi nhà.