Hướng dẫn cách chơi chứng khoán

Dạy chơi chứng khoán – đơn giản , chất lượng

Sân chơi chứng khoán đã có mặt trên thế giới từ thế kỷ XX và đã phát triển ở Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Từ khi mới hoạt động , sân chơi này đã đưa không ít những người bình thường trở thành tỉ phú đồng thời cũng biến những người giàu có thể nghèo trong phút chốc. Các chuyên gia về dạy chơi chứng khoán cũng xuất hiện khá nhiều . Lý do là do đâu ?

Dạy-chơi-chứng-khoán

Nguyên nhân đơn giản, mọi người chỉ chờ ăn may mà không có đầu óc tư duy và phân tích về sân chơi này. Chính vì thế, bài viết về Dạy chơi chứng khoán sau đây sẽ giúp bạn có một số kiến thức cơ bản về chơi chứng khoán .

Dạy-chơi-chứng-khoán

Xác định năng lực tài chính

Bước đầu , cần xác định năng lực tài chính của bản thân cũng như tổ chức. Bởi lẽ, đây là sân chơi dành có những kẻ có tiền và đầu óc. Ban đầu, số vốn đầu tư không cần quá lớn (30-100 triệu ) . Nhưng đó không phải là số vốn duy nhất bạn có.

Bước thứ hai, bạn cần làm quen với cách đọc và phân tích bảng số liệu trên sàn. Đây cũng là bài học khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu.

Tiếp theo, sau khi quen với bảng tính và ghi nhớ được giá cổ phiếu của các nhà đầu tư trên sàn, hãy mở một tài khoản chứng khoán trong một cty đang có tiềm năng. Số tiền đầu tư ban đầu nên nhỏ, nó sẽ giúp bạn có thên kinh nghiệm cho những lần đầu tư sau này.

Và bước cuối cùng là cần tìm cho mình một nhân viên môi giới phù hợp. Chọn người này cũng quyết khoảng 10% đến sự thành bại của bạn trong những bước dạo đầu.