Kinh nghiệm chọn mua giầy leo núi

Leo núi là hoạt động thể thao đang khá được ưa thích trong vài năm gần đây.

Khác hoàn toàn với việc mua giày để phục vụ chơi thể thao, khăn nén  đá banh hay đi dã ngoại thì giây leo núi nếu bạn muốn chọn lựa thì cần phải có những tiêu chí dưới đây.

1.Giày phải có khẳ năng chống ma sát và chống trượt

Đây là điều tiên để đánh giá đôi giầy của bạn, đồ lính  để đảm bảo sự an toàn nên chọn lựa những loại giầy có khả năng chống trơn trượt bởi đường đi trên núi đa phần là dá và cỏ. áo thun rằn ri  Nếu bạn có một đôi giầy chống trơn trượt thì khả năng ngã của bạn sẽ rất thấp và bạn sẽ trở nên an toàn hơn.

2.Giầy có khả năng chống nước và chống thấm

Trên đường leo núi, nhất là trên cao, nhiệt độ giảm và thời tiết trên cao núi rất bất thường, lúc nắng, lúc mưa do đó việc chọn cho mình đôi giầy thấm nước là hết sức cần thiết nếu bạn không muốn đi đôi giầy ướt nhẹp khi gặp mưa.

Với những đôi giầy thấm nước bạn không chỉ gặp phải những sự cố như trơn trượt, ngã mà còn khiến cho đôi chân của bạn xưng tấy lên vì ma sát với da chân của bạn.

Để chọn được những đôi giầy chống thấm nước thì bạn có thể tham khảo  thông tin từ người bán hàng, hay là dựa vào chất liệu của đôi giầy mà bạn đang lựa chọn. Chất liệu cao su cao cấp là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

3.Cỡ giầy leo núi

Cỡ giầy leo núi cũng rất quan trọng đó nhé. Chắc chắn rằng bạn không hề muốn mình mang theo một đôi giầy quá chật hay quá rộng đúng không. Để có thể lựa cho mình đôi giầy vừa vặn với chân mình thì không còn cách nào khác là thử chúng trước khi quyết định mua.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chọn được đôi giầy ưng ý.