Làm thế nào để hút một hậu vệ (Nâng cao)

Làm thế nào để hút một hậu vệ (Nâng cao)

Khi bạn hút một hậu vệ đối phương nghĩa là gì? Nó có nghĩa là đồng đội khác của bạn sẽ được mở. Người chơi thường xuyên thực hiện đường chuyền cho đồng đội của họ. Các cầu thủ bóng đá giữa tốt nhất biết làm thế nào để hút hậu vệ trong và sau đó vượt qua nó để một đồng đội mở. Điều này cho phép đồng đội của họ thời gian hơn vào bóng bởi vì họ có những hậu vệ phải rời khỏi đồng đội của mình và đến với họ.

Đầu tiên tôi sẽ thiết lập những bài luyện tập bóng đá và sau đó tôi sẽ đưa ra những điểm cần được nhấn mạnh trong kỹ năng này.

Thiết bị cần cho bài tập này:

Bạn sẽ cần vài quả bóng một đồng đội và 6 cone.

Bài tập người chơi có thể thực hiện:

Thiết lập một cone bắt đầu khi mà bóng bắt đầu lăn. Sau đó thiết lập cone thứ 2 cách khoảng 10m so với cone đầu tiên.  Ở góc 45 độ, tương tự hình chữ Y, từ cone thứ 2 thiết lập thêm 2 chiếc cone nhỏ làm mục tiêu cách cone thứ 2 khoảng 15m. Những cone làm mục tiêu sẽ là đồng đội tưởng tượng của bạn.

Hậu vệ sẽ đứng sau cone thứ 2 khoảng 7m.

Sau khi sẵn sàng, bạn sẽ rê bóng và tấn công đến cone thứ 2 ngước nhìn lên để quan sát bạn có thể thấy sân bóng cũng như các hậu vệ. Các hậu vệ cũng sẽ chạy thẳng đến chỗ bạn.  Lúc này bạn đã hút hậu vệ đối phương. Trước khi đến các cone các hậu vệ sẽ lao ngay vào bạn để cướp bóng, bạn phải chuyền bóng cho đồng đội là các cone để sẵn.

Hậu vệ sẽ không cố gắng cướp bóng từ chân của bạn. Họ chỉ tạo áp lực lên bạn mà thôi.

Lặp lại bài tập cho đến khi bạn chạy ra khỏi bóng.

Những điểm cần lưu ý:

1 Xác định trước mục tiêu của việc đi bóng là hút các hậu vệ đối phương.

2 Kiên nhẫn. Không được chuyền quá sớm cũng như là quá muộn.

3 Sử dụng má trong cũng như má ngoài để chuyền là rất ổn.

4 Quan trọng nhất là sự tự tin.