Màn hình iPhone 6 cho chất lượng hiển thị nhỉnh hơn so với màn hình hiển thị trên iPad mini 3

Màn hình iPhone 6 cho chất lượng hiển thị nhỉnh hơn so với màn hình hiển thị trên iPad mini 3

iPhone 6 và iPad Mini 3 có một điểm chung đó chính là 2 thiết bị này đều là phiên bản có màn hình nhỏ so với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm ( là iPhone 6 Plus và iPad Air 2). Nhưng không vì vậy mà màn hình của 2 thiết bị này có chất lượng hiển thị kém. Nếu so với các sản phẩm trong cùng phân khúc giá thì rất khó có thiết bị nào đến từ nhà sản xuất khác có thể vượt qua iPad Mini 3 và iPhone 6 về mặt chất lượng hiển thị của màn hình ( không xét đến độ phân giải màn hình).

Màn hình của iPhone 6 và màn hình của iPad Mini 3 đều có chung mật độ điểm ảnh là 326 ppi nên trên lý thuyết thì 2 màn hình này có độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh tương đương nhau. Nhưng trên thực tế sử dụng thì màn hình của iPhone 6 vẫn thể hiện hình ảnh một cách mượt mà và có chiều sâu hơn so với màn hình của iPad Mini 3. Điều này là có thể hiểu được khi mà Apple đã trang bị cho iPhone 6 một tấm nền cao cấp với độ bão hòa màu sắc cực kỳ cao cùng với dải màu rộng khiến cho hình ảnh trên màn hình iPhone 6 trở nên tươi tắn và sống động hơn trên màn hình iPad 3 vốn có độ bão hòa màu sắc kém hơn và một số vấn đề về dải màu hẹp trên màn hình này đã được một số tờ báo nêu ra trước đó.

Nhìn chung thì cả 2 thiết bị iPhone 6 và iPad Mini 3 đều là những thiết bị sở hữu những màn hình hiển thị chất lượng, chỉ khi đặt cạnh nhau thì màn hình của iPad Mini 3 mới tỏ ra lép vế trước màn hình iPhone 6 mà thôi.