Màu của thiên nhiên trong nhà ở

Gam lục là màu của thiên nhiên. Nó bao quanh cuộc sống của chúng ta và là màu của sự cân bằng và hài hòa, thể hiện mối liên kết giữa thiên nhiên và con người.

Những chồi non là dấu hiệu của sự tăng trưởng và niềm hy vọng mới, nên màu lục tượng trưng cho sự sinh chồi nảy lộc, nó là mối tương quan giữa sự sống và sự quay chở về hay nói cách khác đó là sự trở về với thiên nhiên, một sự trẻ trung trong hành động lý tưởng, màu lục thường được thiết kế vào trang trí nội thất như đèn điện hay chính những chiếc ghế ngoài trời trong căn phòng, nó sẽ giúp cho gia chủ luôn có một ý hướng cao, một quyết định luôn đúng đắn trên con đường mà gia chủ đã chọn theo hướng đó.

Nhưng trẻ trung cũng có nghĩa là thiếu vốn sống, nên mặt tiêu cực của xanh lục là bạn không chọn nó ở những nơi cần thể hiện uy quyền.

Xanh lục biểu tượng cho tâm hồn và được liên kết với khả năng yêu thương, nhưng nó cũng nối kết cả sự ghen tuông, ganh tị. Nên bạn thường nghe các thành ngữ “con quái vật có mắt xanh iè” hoặc “xanh lên vì ham muốn”. Màu xanh tràn ngập trong tự nhiên nên thường được liên kết với sự phong phú trong thế giới vật chất. Vì xanh lục còn là màu của tiền bạc và kinh tế, lạm lụng nó có thể bị ganh đua cho thói hám lợi và keo kiệt.

Thực chất mà nói xanh lục là sự pha trộn giữa sự khôn ngoan của vàng và sự đáng tin cậy của xanh dương. Nó là cây cầu nối giữa trí tuệ và vật chất. Đó cũng là màu cân bằng và quyết định. Lý tưởng cho những khu vực thư giãn và thường được đặt những chiếc ghế thư giãn tại đó.

Nhiều nhà thiết kế có thể bị phát hoảng bởi cho rằng xanh lục là một màu không kết hợp được với màu khác. Thực ra, bà mẹ thiên nhiên có thể hài hòa với muôn hoa.