Mẹo du lịch Nhật bản để không bị cháy túi

Du lich Nhat Ban không phải thuộc các điểm du lịch giá rẻ của thế giới, do đó trước khi đi bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi lẽ đất nước mặt trời mọc rộng lớn này có khá nhiều thứ để du khách có thể khám phá. Một số bí kíp nhỏ ở đây sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng cháy túi khi đi du lịch.

Nơi ở

Tham khảo trước giá nhà nghỉ, khách sạn: Chỗ nghỉ ngơi là điều cần thiết đầu tiên trong chuyến hành trình vì thế mà để chọn được nhà nghỉ hoặc khách sạn ưng ý giá cả phải chăng bạn cần tìm hiểu trước. Các nhà nghỉ ở Nhật Bản được coi là có giá rẻ hơn các nước ở Châu Âu kể cả trong những tháng du lịch cao điểm. Tokyo có giá nhà nghỉ cao nhất, một số nơi vào các ngày lễ hoặc cuối tuần thường có xu hướng tăng giá. Còn đối với các khu ít khách du lịch như Kanazawa hay Sendai thì giá thuê phòng mềm hơn, ở đây phù hợp cho việc du lịch theo nhóm.

Đồ đạc

Hạn chế mang theo nhiều đồ: Thực tế là các sản phẩm ở Nhật Bản không quá đắt đỏ như nhiều người hay nghĩ. Đôi khi khách du lịch mang theo quá nhiều đồ và hậu quả là họ sẽ phải thêm lên một khoản chi phí cho việc vận chuyển mà không biết được rằng cước phí vận chuyển thuộc top đắt nhất ở đất nước này.

Di chuyển

Di chuyển ở Nhật Bản khá tốn kém, tuy nhiên nếu chịu khó tham khảo trước thì vẫn có cách để tiết kiệm được khoản này. Nếu như chuyến du lịch của bạn ở Kansai và Tokyo thì nên đăng ký một thẻ JR West Kansai Rain Pass hoặc Haruka Icoca thì bạn sẽ có thể thoải mái di chuyển từ Kansai đến Kyoto. Ngoài ra dùng thẻ này bạn sẽ được đi lại trên các chuyến tàu ở các khu vực Osaka, Nara, Uji và Arashiyama mà không bị giới hạn.

Quà tặng

Chú ý khi mua quà lưu niệm, quà tặng. Người Nhật Bản khá khéo tay trong việc gói quà khiến cho các sản phẩm trở nên bắt mắt làm cho khách du lịch khó cưỡng lại được những chắc chắn bạn không thể mua hết tất cả. Hãy mua những thứ đồ truyền thống đặc trưng và bạn sẽ tìm được mức giả rẻ ở các khu chợ hơn là trong siêu thị.

Điểm đến

Một số địa điểm du lịch giá rẻ nhưng cũng không kém phần thú vị bạn cần biết như cáp treo ở Shin-Hotaka thuộc địa phận dãy núi Alps, hoặc cáp treo Tateyama Kurobe Alpine Route, hay thử trải nghiệm tắm nước nóng theo kiểu Nhật.

Nếu bạn có sự chuẩn bị không ngại tham khảo trước các thông tin cần thiết về ăn uống, di chuyển, nhà nghỉ thì bạn sẽ chỉ còn phải chi cho một chuyến du lịch Nhật Bản trong vòng một tuần là 1.500 USD. Hoặc từ 1.800-2.000 USD cho một chuyến tham quan Kyoto trong thời gian 10 ngày bao gồm thăm Osaka, Nara, Kansai.