Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì?

Trong khi tỉ lệ người mắc bệnh lậu ngày càng tăng cao và trẻ hóa thì đại đa số mọi người đều không biết nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì? Đây là lí do khiến việc điều trị không chỉ chậm trễ mà còn sai cách, từ đó dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe người bệnh.

Song cầu khuẩn lậu lây lan và phát triển rất nhanh. Sau khi có tiếp xúc với mầm bệnh, sau từ 2- 7 ngày, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ra bên ngoài. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì?

tinh-duc-khong-an-toan-lay-nhiem-benh-lau

Nguyên nhân lây bệnh lậu trực tiếp

Kết quả khảo sát từ nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy nguyên nhân gây bệnh lậu phần lớn là do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Thậm chí đã sử dụng bao cao su nhưng vẫn không thể phòng tránh bệnh tuyệt đối được bởi những tiếp xúc, va chạm của niêm mạc ở vùng kín với dương vật vẫn xảy ra và là căn nguyên để song cầu khuẩn lậu di chuyển từ người này sang người kia.

Không những vậy, thói quen quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc những cử chỉ thân mật như hôn có thể là khởi nguồn và là con đường đưa đến bệnh lậu một cách trực tiếp và nhanh chóng.

lay-benh-lau-qua-vet-thuong-ho

Nguyên nhân lây bệnh lậu gián tiếp

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia y tế, bệnh lậu còn thể xuất hiện do vô tình để vết thương hở tiếp xúc với vi khuẩn lậu.

Thậm chí ở nhiều cơ sở y tế kém chất lượng khi các trang thiết bị y tế không được đảm bảo vệ sinh vô trùng sạch sẽ thì rất có thể sẽ mang vi khuẩn lậu đến với người chữa trị sau đó.

Việc dùng chung các vật dụng cá nhân cũng góp phần làm tăng nguy cơ gây nên bệnh lậu.

Trên đây là những thông tin chính về vấn đề nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì? Hi vọng qua những thông tin này, bạn sẽ chú ý xây dựng đời sống tình dục của mình một cách đúng đắn, lành mạnh hơn.