Nhà đầu tư nên chọn dự án nào trong thời điểm này?

Trong hiện tại USD tăng giá mạnh thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã tìm kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn của mình, trong đó có bất động sản?

Với những người có khoản tiết kiệm nhỏ vài trăm triệu đồng thì xu hướng chính là vẫn tiếp tục gửi tiết kiệm. Tuy thế, với những khách có sổ tiết kiệm trị giá từ 1,5 -2 tỷ đồng trở lên, xu hướng rút ra để đầu tư bất động sản khá nhiều” – chị Nguyễn Thị Lan Hương, một giao dịch viên ngân hàng cho biết.

Giao dịch thị trường bất động sản đã tăng cao hơn cả thời kỳ đỉnh cao trước đó, nhưng theo hướng tập trung vào những dự án có quy mô đủ lớn, thuận tiện về mặt giao thông, có đầy đủ tiện ích, có uy tín chủ đầu tư, nhà thầu lớn…

Trong khi đó, tại các đầu môi giới lớn, phóng viên cũng xác nhận thực trạng giao dịch sôi động diễn ra ở rất nhiều dự án. Ở phân khúc cao cấp hẳn, với giá biệt thự lên tới hơn chục tỷ đồng/căn như Vinhomes Riverside, giao dịch trong tháng 8 cũng ước tăng khoảng 10% so với giai đoạn trước đó.Riêng ở quy mô vốn nhỏ hơn, nhiều dự án cũng rơi vào tình trạng cháy hàng ngay ngày đầu mở bán.Chung cư FLC Complex 36 Phạm Hùng đã bán xong toàn bộ số căn mở bán lần 1 chỉ trong 1 ngày, trong khi các dự án khác cũng ghi nhận danh sách khách hàng đặt mua lên tới cả nghìn đơn, dù chưa mở bán như: Chung cư 109 Nguyễn Tuân tại Nguyễn Tuân, Chung cư FLC Star Tower hay FLC Garden City…Chung cư Eco Green do chủ đầu tư Công ty TNHH Bất động sản và xây dựng Việt Hưng làm chủ đầu tư, cũng chỉ trong vòng 1 tháng đã bán hết 1 tòa CT4 với số lượng hơn 500 căn hộ….

Con số tỷ lệ hấp thụ lên tới 60% tại khu vực Cầu Giấy, Hoàng Mai trong đầu năm 2015, hay trên toàn thị trường bất động sản Hà Nội trên 30%, với hàng loạt dự án tăng giá thứ cấp hơn 10% đã cho thấy mức sôi động của thị trường bất động sản. Điều này cũng cho thấy, bất động sản đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền.