Những loại giầy leo núi bạn nên quan tâm

Đối với phượt thủ, nhất là đối với phượt thủ nhiều kinh nghiệm thì họ luôn đánh giá tầm quan trọng của những đôi giầy leo núi. Bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn một số điều quan trọng khi chọn giầy leo núi nhé.

Hãy tham khảo thông tin đặc chưng của giầy leo núi để chọn cho mình những đôi giầy leo núi phù hợp nhé

1.Mũ giầy

Chất liệu mũ giầy rất quan trọng để quyết đinh đến trọng lượng và đồ bền, độ thoáng của đôi giầy

Nếu là da nguyên miếng thì  chiếc giầy này có độ bền khá là cao và có khả năng chống xước rất tốt.Đây là loại giầy phổ biến được sử dụng cho những chuyến đi ngoài trời, thể thao, dã ngoại, leo núi…

Nếu chất liệu giầy của bạn là da lộn thì đôi giày này mang lại cho bạn cảm giác thoải mái,dễ chịu khi mang theo chúng. Loại da này khá là bền và chống được chầy xước khi va  quệt khi leo núi.

Giầy chất liệu nhân tạo: Đa số thì các loại giầy này được làm từ nylon hay giả da. Là những chất liệu phổ biển hiện nay. Chúng nhẹ và rẻ hơn các loại giầy chuyên dụng, đây cũng là sự lựa chọn không hề tồi cho những bạn có chi phí thấp.

Giầy chống thấm nước là một trong những sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ,dân phượt, dân leo núi. Đặc điểm của loai giầy này là không thấm nước, nhẹ, dễ đi và đi chuyển dễ dàng trong điều kiện đất đá trơn trượt.

2.Đệm đế giầy

Đệm đế giầy là một phần mêm tầng đệm cung cấp cho giầy có một lớp giảm sóc. Giày này có đặc điểm là khá cứng và là sự lựa chọn khá  tốt nếu bạn có những chuyến đi dài ngày trên những đoạn đường không bằng phẳng và trơn chượt.

3.Đế giày

Cao su được sử dụng hầu hết để làm phần đé giầy. Một số chất liệu có thể được thêm vào trong những đôi giầy dã ngoại hay leo núi đó là sợ carbon.

Bạn đang tham khảo bài viết về kinh nghiệm chọn giầy leo núi. Chúc bạn có thể chọn cho mình những đôi giầy tuyệt vời.