Những tác dụng của chuối mà bạn không ngờ tới

Chuối là một loại thực phẩm bổ sung canxi cho bé quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết về công dụng của chuối đấy.

Ăn chuối giúp hỗ trợ tiêu hóa

Với thành phần pectin trong chuối, nó có thể giải độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động một cách khỏe mạnh. Khi bạn có tiền sử dạ dày, ăn chuối sẽ giúp niêm mạc dạ dày được phủ kín, và đây được xem là cách làm bánh bông lan đơn giản loại thuốc kháng axit tự nhiên nên nó sẽ kìm hãm được lượng axit dư trong dạ dày, khiến cho lượng axit đó không thể ăn mòn lớp niêm mạc dạ dày, giúp bạn thoát khỏi những cơn đau dữ dội ở vùng thượng vị và chứng ợ nóng do căn bệnh dạ dày mang lai. Qua những thông tin này, chắc hẳn các bạn mắc bệnh đau dạ dày đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình là đau dạ dày có nên ăn chuối không, vì có nhiều thông tin nói rằng là chuối sẽ làm cho dạ dày khó chịu hơn, đó có thể là bởi vì bạn ăn chuối lúc dạ dày trống rỗng. Ngoài ra, các mẹ bầu đang trong giai đoạn ốm nghén ăn chuối cũng sẽ giảm được các triệu chứng buồn nôn đấy.
chuối

Ăn chuối giúp bảo vệ sức khỏe

Với thành phần kali dồi dào trong chuối, nó sẽ kích thích các phản ứng sinh hóa trong cơ thể giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn đồng thời nó cũng cung cấp chất điều chỉnh cảm xúc tự nhiên tryptophan giúp giảm rối loạn cảm xúc làm cho bạn bình tĩnh hơn để xử lí các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Hơn nữa, nếu gia đình bạn có món vịt om sấu con nhỏ thì bé rất hay bị sổ mũi hay bị muỗi đốt, vì vậy khi trẻ nổi mẩn ngứa khắp người, bạn có thể chà phần bên trong vỏ chuối lên các vết do côn trùng đốt hoặc các vết dị ứng, hiện tượng ngứa sẽ được giảm ngay giúp bé có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.Ngoài ra, chuối còn cung cấp chất chống oxi hóa bảo vệ cơ thể trước các bệnh mãn tính như đái tháo đường và ngăn ngừa ung thư.