OTT Việt Nam vẫn có cơ hội cho các thương hiệu mới

Theo các chuyên gia đánh giá thì thị trường OTT Việt Nam luôn có chỗ dành cho những tên tuổi mới gia nhập tuy nhiên cơ hội để thành công lại không lớn. Zalo là 1 trong số đó.

Điểm qua vài tên tuổi tại thị trường OTT Việt

Tại Việt Nam, trong lĩnh vực OTT có những ứng dựng đến từ nước ngoài cũng như trong nước gồm Viber, Wechat, Zalo, Line, KakaoTalk hay facebook… Nhưng sau khi loại bỏ dần các đối thủ thì cuộc cạnh tranh chủ yếu chỉ còn lại ứng dụng Viber và Zalo.


Các thương hiệu tại thị trường OTT Việt Nam

Trong tháng 3 năm 2014, ứng dụng Viber này đã đạt mốc 12 triệu người dùng tại Việt Nam. Con số này đã tăng hơn 4 triệu so với thời điểm tháng 11 năm 2013. Bê cạnh đó, Viber cũng đã chính thức đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, điều này chứng tỏ rằng hãng có kế hoạch tấn công người dùng Việt quyết liệt hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Zalo là ứng dụng OTT tuần Việt có chỉ số tăng trưởng cũng vô cùng ấn tượng. Đầu năm 2013, ứng dụng Zalo đạt khoảng 1 triệu người dùng tai zalo tuy nhiên trong vòng 1 năm sau đó thì con số này đã tăng tới 15 triệu người dùng và 120 triệu tin nhắn trao đổi thông qua hệ thống mỗi ngày.


Zalo đầu tư lớn vào các hoạt động quảng cáo

Để mang lại thành công thì VNG đã chi rất nhiều tiền cho những chiến dịch quảng cáo và marketing của mình. Zalo tự tin khi thông báo rằng ứng dụng này chiếm 50% số smartphone tại Việt Nam.

Thương hiệu mới có chỗ đứng tại thị trường OTT Việt

Là một thị trường rất tiềm năng do đó OTT đang được rất nhiều Doanh nghiệp mới nhóm ngó để chia chác thị phần. Những tên tuổi đã và có dự định sắp tham gia trong thời gian tới như BeeTalk từ Singapore và Btalk của Bkav.

Chưa hết, phải kể đến sự gia nhập của những nhà mạng trong nước như Viettel, VinaPhone hay MobiFone đều thể hiện ý định sẽ tham gia OTT. Có thể thấy rằng, nhắn tin hay gọi điện miễn phí thông qua kết nối 3G sẽ là dịch vụ mang đến doanh thu lớn trong tương lai. Giống như những gì zalo đang cố gắng hướng đến, việc này giúp người dùng hưởng lợi khá nhiều, chỉ cần tải zalo và có kết nối Wifi, hoặc 3G, mọi thứ đều miễn phí.

Tìm hiểu thêm hướng dẫn tải facebook về máy nhanh nhất !

Nhờ vào những lợi thế như đối tượng khách hàng từ dịch vụ viễn thông lớn và tiềm lực tài chính mạnh thì những nhà mạng không chỉ là đối thủ đáng nể đối với các thương hiệu mới gia nhập OTT mà còn các tên tuổi đã có chỗ đứng cũng sẽ phải hết sức thận trọng.

Vậy, có thể thấy rằng thị trường OTT Việt Nam vẫn còn có cơ hội cho những doanh nghiệp mới tham gia tuy nhiên nếu xét về các tiêu chí như tiềm lực tài chính và tập khách hàng thì chặng đường thành công sẽ khá là xa xôi.