Panamera Porsche

Panamera Porsche

Và vấn đề thậm chí còn lớn hơn của chiếc Porsche trong lần thử nghiệm này là công suất cực đại của nó kém chiếc BMW nhẹ, rẻ hơn tới gần 50 mã lực, và mô-men xoắn cũng thua 46Nm. Chỉ so sánh thông số từ nhà sản xuất thì Panamera không chỉ tăng tốc từ 0-100km/h chậm hơn BMW dinh vi xe may hơn 1 giây, mà còn tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn chút ít. Chiếc BMW cũng không ứng dụng hệ thống tự động tắt và khởi động động cơstop/start, tính năng sẽ đưa mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức của chiếc sedan thể thao công suất 296 mã lực này lên tới mức khó tin 5,65 lít/100km.

Vì vậy, chiếc Porsche to lớn rõ ràng cần tạo khác biệt theo cách khách quan hơn để có cơ hội giành chiến thắng. Và Panamera thiết bị định vị ô tô giành lại ưu thế của mình, có lẽ là đủ, bằng cách áp đảo chiếc 5-series về hình thức trong bãi đỗ xe. Hầu hết chúng ta, nếu không hiểu rõ, sẽ chọn Panamera coupe 4 cửa lịch lãm chứ không phải chiếc sedan 3 khối tương đối tầm thường của BMW. Việc Porsche được xem nhưxe thể thao thuần chủng cao cấp hơn cũng là một lợi thế.

Nếu tới gần chiếc thiet bi dinh vi Porsche, bạn sẽ không thể cưỡng lại cảm giác mong muốn được ngôi vào ghế lái. Cabin Panamera cho cảm giác thể thao thực sự, dù giới hạn đồng hồ đo tốc độ tua của động cơ chỉ là 5.000v/ph. Với tư thế ngồi thấp cùng hộp đồng hồ công-tơ-mét và táp-lô trung tâm cao, Panamera tạo cảm giác như đang ngồi trong buồng lái của một chiếc GT (grand tourer).