Phối hợp đồ trong không gian hậu hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách bài trí nhà cửa cá tính hậu hiện đại chủ yếu dựa trên sự hài hước, nổi loạn và tư tưởng kỳ diệu để lấp đầy và làm phong phú cuộc sống của con người, từ đó cho mọi người thấy một thời đại lạc quan, thịnh vượng, bền vững và đầy tính sáng tạo.

Dưới đây là một số phương án phối hợp mà bạn có thể thử  áp dụng.

– Phối hợp màu sắc nội thất

Sôfa hay ban ghe phong khach đồng màu đen phối hợp với bàn tròn có thể điều chỉnh, đồng thời điểm xuyết thêm chiếc đèn bàn bằng gốm sứ phục cô màu trắng và chiếc túi cầm tay có hoa nhỏ phục cổ trên mặt sàn, đem đến hơi thở thật sinh động. Hoặc tủ quần áo kim loại đặt trong phòng nhưng với nền tường màu vàng bột hạt cải và chiếc kính tạo hình mặt trời nổi bật khiến cho không gian không còn cảm giác lạnh lẽo. Bàn ghế gỗ với những màu sắc tự nhiên, bàn ăn màu vàng sáng và bộ đồ ăn màu  đen trên mặt bàn tạo nên hiệu quả tương phản mạnh. Ngoài ra, thảm da bò màu đen trên mặt sàn và chụp đèn được sơn hình sợi màu trắng trở thành trung tâm của thị giác, trông rất bắt mắt.

– Hiệu quả phối hợp trộn lẫn hài hòa

Trên vải bàn màu xanh lam đặt đĩa hoa xanh truyền thống, sẽ khiến cho đĩa hoa màu xanh lam thể hiện được nét trữ tình, mềm mại của phương Đông, mộc mạc và thanh đạm. Ngoài ra ờ bên cạnh đặt một bộ đĩa hoa có hình vẽ hoa cỏ mang đầy ý xuân, có thể khiến người ta liên tường đến thời gian uống trà chiều thoải mái sau buổi trưa ngày xuân của Anh quốc. Màu đỏ điểm xuyết trên nền cơ bản của màu xanh lam có thể tạo nên hiệu quả phối hợp trộn lẫn hài hòa, tinh tế.