Phong thuỷ học có yêu cầu gì khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ?

Dường như mỗi đứa trẻ đều lớn lên cùng với một số món đồ chơi. Mỗi một giai đoạn chúng đều có những đồ chơi yêu thích nhất, phù hợp nhất.

Cũng giống như đồ dùng, bàn ghế thì bản thân đồ chơi cũng có thuộc tính ngũ hành, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. Chẳng hạn như súng đồ chơi, máy chơi game, xe đồ chơi, máy tính, ngũ hành những đồ chơi này thuộc Hoả, nếu trẻ chơi đồ chơi thuộc Hoả quá nhiều, tính khí của trẻ cũng theo đó mà trở nên nóng nảy; những đồ chơi làm bằng gỗ có ngũ hành thuộc Mộc, sẽ làm trẻ có cảm giác ấm áp vui vẻ, tiếp xúc nhiều với loại đồ chơi này sẽ giúp tính cách của trẻ trở nên hiền hoà.

Cho nên, trước khi mua đồ chơi phải hiểu thuộc tính ngũ hành của đồ chơi. Như ngũ hành của búp bê thuộc tính Thuỷ, đồ chơi lông tơ ngũ hành lệch Mộc mang Thuỷ, ngũ hành của thú bông và động vật thật tương thông, mô hình và đất sét thuộc Hoả Thể. Ngoài ra, cần phải đặc biệt chú ý những đồ chơi có thể chuyển động, chạy tán loạn trong nhà, có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ.

Sắp xếp đồ chơi của trẻ cần chú ý điều gì? Bình thường, hầu hết đồ chơi của trẻ đặt trong phòng trẻ. Nhưng cần phải chú ý, nhiều thú nhồi bông, ghế thư giãn bông có hiệu ứng phong thuỷ. Nếu đặt ở vị trí không đúng, rất dễ dẫn đến những vấn đề về phong thuỷ. Để tránh tình trạng này, cách giải quyết tốt nhất là khi trẻ không chơi nữa, đem cất đồ chơi vào trong tủ. Chẳng hạn đặt thú bông ở phía tây nam là tượng trưng cho trẻ, ở hướng này đặt bao nhiêu thú bông sẽ liên quan với việc có bao nhiêu đứa trẻ; đừng đặt thú nhồi bông lung tung.