Quy trình điều trị nắn chỉnh răng an toàn

Việc sử dụng các dịch vụ nha khoa để nâng cao tính thẩm mỹ của răng miệng không còn là câu chuyện mới mẻ. Nhưng ngoài việc xử lý vấn đề thẩm mỹ thì đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các biện pháp can thiệp cũng không kém phần quan trọng.

          Quy trình thực hiện niềng răng thẩm mỹ.

Bước đầu tiên đó là xác định nguyên nhân dẫn đến tình trang hô của răng. Xác định nguyên nhân là bước quan trọng để tiến hành điều trị một cách chính xác và hiệu quả tiết kiệm được thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách thức xử lý khác nhau.

Lập kế hoạch điều trị. Hiện nay tại các cơ sở nha khoa thẩm mỹ phần lớn đều sử dụng phần mềm Vceph 3D để lập phác đồ điều trị. Công nghệ hiện đại này đã tỏ ra là khá hiệu quả và đã được thực tế chứng minh.

Kí hợp đồng cam kết sử dụng dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa là bước tiếp theo để tiếp nhận điều trị đồng thời thì đây cũng là căn cứ để xác định trách nhiệm của mỗi bên khi phát sinh các vấn đề cụ thể.

Sau khi kí kết hợp đồng thì bước tiếp theo đó là dấu dấu hàm răng và tiến hành vệ sinh răng miệng, đồng thời gắn các mắc cài cố định hình dạng hàm răng.

Cách chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng không ít tới hiệu quả khi niềng răng. Những vấn đề phát sinh do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể là nguyên nhân khiến cho việc điều trị không đạt được kết quả như mong muốn.