Sai lầm thường thấy khi tập luyện với máy chạy bộ

Cần chú ý cho các bài tập luyện với máy chạy bộ đúng cách.

Sử dụng máy chạy bộ để chăm sóc và rèn luyện sức khỏe tại nhà đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tập như thế nào để có hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy xem một chiếc máy chạy bộ tại nhà mang đến cho bạn những bài tập luyện hiệu quả thế nào?

Với nhiều năm cung cấp và phân phối các dòng máy chạy bộ trên thị trường, Thể thao Tài Phát tổng hợp 7 sai lầm mà người dùng thường mắc phải để các bạn tham khảo và cùng tránh:

  1. Tập luyện không có kế hoạch

Với bất kỳ môn thể thao nào, kế hoạch tập luyện cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình tập. Với máy chạy bộ điện, bạn cần đặt ra mục tiêu cuối cùng, vạch ra các bước ngắn hạn, dài hạn, đưa ra thời gian biểu để thực hiện thật tốt. Chẳng hạn trong, 1 tháng đầu tập luyện bạn nên tập đầy đủ các buổi trong tuần, sau khi cơ thể đã quen thì giảm xuống còn 3-4 lần/tuần. Mỗi lần nên chạy từ 30-60 phút, tùy vào thể trạng từng ngày.

may chay bo dien

Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện cho hiệu quả cao hơn.

  1. Không thay đổi thói quen tập luyện

Cơ thể giống như một cỗ máy, nếu bạn đặt mãi một chế độ thì cỗ máy đó sẽ bị chai lì đi cũng như tập mãi một bài tập thì cơ chế đốt mỡ không còn hiệu quả nữa. Bởi vậy với một chiếc máy chạy bộ đa năng cứ khoảng 2-4 tuần, bạn nên thay đổi tốc độ tập, thói quen tập, độ nghiêng của băng tải để cơ thể thích nghi với chế độ tập mới, thúc đẩy quá trình tiêu hao mỡ.

  1. Chọn giày không phù hợp

Đối với môn chạy bộ, một đôi giày phù hợp, vừa vặn là cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp buổi tập của bạn thoải mái, hiệu quả, đồng thời hạn chế tối đa các chấn thương. Không nhất thiết phải mua một đôi giày quá đắt tiền, nhưng cũng đừng rẻ quá. Hãy chọn giày vừa chân, có đệm mút, thoáng khí và thấm hút mồ hôi.

  1. Bỏ qua bước khởi động

Trước khi bắt đầu tập luyện, cơ thể và các khớp của bạn đang rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Bạn cần đánh thức chúng bằng các động tác khởi động đơn giản như xoay hông, xoay eo, vặn các khớp để làm nóng và tránh các chấn thương, co cơ, chuột rút.

may tap chay bo 3

Thực hiện các bài tập tốt nhất cho cơ thể với máy chạy bộ.

  1. Nhìn vào chân của mình khi chạy

Nhiều người thường nhìn vào chân của mình thay vì nhìn thẳng về phía trước, việc làm này khiến bạn bị chóng mặt, mất thăng bằng, gây ngã và chấn thương. Hãy luôn giữ tư thế đúng nhé: Mắt nhìn thẳng, cổ và lưng giữ thẳng, vai mở rộng, hai tay nắm nhẹ vào tay lái hoặc đánh nhẹ nhàng.

  1. Dừng chạy đột ngột

Giống như tập ngay mà không khởi động, dừng chạy đột ngột sẽ khiến bạn bị mất thăng bằng, cơ thể chưa thích nghi kịp, dễ bị rơi ra khỏi máy tập và chấn thương. Nếu muốn kết thúc việc tập luyện, hãy giảm tốc độ dần dần, thư giãn và thả lỏng toàn cơ thể, ra khỏi máy tập khi máy đã an toàn.

  1. Không tìm hiểu tính năng máy chạy trước khi tập

Với những người mới làm quen máy tập chạy bộ, việc không nắm rõ các tính năng của sản phẩm dễ khiến họ sử dụng sai chức năng, thậm chí có thể gây nên các chấn thương. Đừng bỏ qua bước hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng tại các showroom bán hàng nhé! Xem thêm : Máy chạy bộ điện đa năng Tech Fitness TF-05AS.