Sức mạnh như Type-R

Chỉ xét riêng chassis, mục tiêu đạt được các chỉ số sức mạnh như Type-R của Mugen chắc chắn đang đi đúng hướng, kể cả không thay đổi mô-tơ điện thì tính cách của chiếc CR-Z độ cũng thay đổi đáng kể. Whittamore nói: “Một trong những điều chúng tôi muốn là loại bỏ nhận thức hiện nay dinh vi toan cau về mô-tơ điện trong ôtô. Chúng tôi sẽ nói rằng có thể có chiếc xe hybrid chạy rất tốc độ. Chúng tôi có thể sẽ mô tả chiếc CR-Z này như một chiếc xe tốc độ ngoài đời và đôi lúc có thể sử dụng trên đường đua, song trong tuần làm việc, nó vẫn là một chiếc hybrid CR-Z, với bản sắc Type R – đó là những gì chúng ta thấy.

Nếu đúng như kế hoạch, dự kiến chiếc Mugen CR-Z sẽ hiện diện tại Goodwood. Trước đó, Autocar sẽ thử bản 197 mã lực hoàn chỉnh và chúng ta sẽ không thất vọng.  Một chiếc xe (cả ôtô và xe máy) đều vận hành tốt  thiết bị định vị ô tô và cân bằng nhất khi chạy trênđường thẳng với bề mặt đường bằng phẳng. Tuy nhiên, giao thông thực tế lại không hề bằng phằng và luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại khúc cua, kể cả những khúc cua thông thoáng và những khúc cua bị hạn chế tầm nhìn.

Chắc hẳn nhiều lái xe khi ngồi sau vô-lằng đều đã nghe về những điều khuyên nhủ khi vào cua, thiết bị định vị xe máy nào là phải rà nhẹ phanh để giảm tốc trước khi tiếp cận góc cua, nào là đánh lái phải từ từtránh đột ngột, nào là phải báo hiệu bằng còi hoặc đèn cho các phương tiện đi ngược chiếu khi khuất tầm nhìn…