Tác dụng của ngải cứu với chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phái nữ

Ngải cứu có công dụng lớn trong điều hòa và ổn định kinh nguyệt cho mẹ trước và sau khi sinh,tránh các tình trạng trễ kinh, chậm kinh (sau sinh bao lau co kinh lai)

ngải cứu tốt cho sức khỏe của phụ nữ nói riêng

Bài thuốc giúp an thai từ lá ngải cứu

Trong quá trình mang thai, nếu thấy xuất hiện những triệu chứng của đau bụng và ra máu thì có thể sử dụng các bài thuốc cổ truyền để giúp an thai, dưỡng thai có thành phần từ lá ngải cứu. Bài thuốc này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ hiệu quả trong việc an thai mà không có các tác dụng phụ cho cơ thể mẹ và ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé.

Cụ thể cách làm: Sử dụng 16 gam lá ngải tươi và 16 gam lá tía tô. Đem hai loại dược thảo này sắc cùng với 600 ml nước từ khi chỉ còn khoảng một bát nước nhỏ thì dừng lại. Sử dụng để uống hàng ngày, trong 1 ngày cần uống thứ 3 tới 4 lần để có hiệu quả như mong muốn.

Ngải cứu sử dụng khi sơ cứu vết thương.

Đem giã nát lá ngải cứu tươi trộn cùng 1/3 thìa muối nhỏ. Sau đó vo lá ngải cho gọn lại và đắp trực tiếp lên miệng vết thương chảy máu. Sẽ có hiệu quả cao và tác dụng trong việc cầm máu nhanh chóng. Giảm thiểu các tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn ở miệng vết thương. Lúc này giải cứu được sử dụng như một loại dược liệu có tác dụng cầm máu ngay tức khắc. Tuy nhiên với vết mổ ở tầng sinh môn khi sinh của mẹ không nên áp dụng cách làm này.

giã nát ngải cứu đắp lên vết thương để cầm máu

Ngải cứu dùng để làm đẹp.

Một tác dụng khác của lá ngải cứu được chị em rất quan tâm đó là công dụng trị mụn và trị các chứng mẩn ngứa.

Cách thức làm đẹp: có thể sử dụng lá ngải cứu tươi đem giã nát sau khi đã rửa sạch, rồi đắp lên mặt trong vòng từ 15 đến 20 phút (tương tự như đắp mặt nạ). Sau khi rửa sạch sẽ cho làn da khỏe mạnh, hỗ trợ cho việc dưỡng da trị mụn, ngừa mụn và có hiệu quả tốt. Khi điều trị các chứng mẩn ngứa. Sử dụng nước ép từ lá ngải bôi lên cáckhu vực bị mặt bị ngứa, mẩn đỏ, khu vực ham tã của trẻ nhỏ… có tác dụng và hiệu quả cao, tránh được nhiều tình trạng không tốt cho sức khỏe (vd: rối loạn tuần hoàn não, dị ứng, mẩn ngứa…)

làm đẹp với ngải cứu