Thiết bị hiện đại trong phòng đọc sách

Trong phòng khi được trang hoàng bởi các thiết bị máy móc hiện đại, các phương tiện thông tin đại chúng nên được treo  bởi những bức tranh truyền thống dân tộc để tạo ra sự cân  đối giữa quá khứ và hiện tại, giữa cũ và mới đồng thời rút ngắn khoảng cách giữa các thời đại. Trong phòng nếu treo vài bức tranh một cách hợp lý  sẽ có thể khiến những bức tường khỏi bị đơn điệu, bao gia kinh cuong luc tăng cảm giác thẩm mĩ cho căn phòng, đồng thời còn biểu hiện tâm và sự cách điệu của người chủ căn phòng. Ngoài ra sự lựa  bày tranh ảnh trong nhà hợp lý hay không cũng có những ảnh hưởng nhất định đến vận may của cả gia đình. Treo tranh sơn thủy có tác dụng đối với vận may  việc,tuy nhiên bởi vì đây là núi sông trong tranh nên hiệu đương nhiên không thể bằng với núi sông thật được.

Ngoài ra có thể treo các bức tranh như: “cửu như ngư”  giá kính cường lực 12mm lấy chữ “ngư” (cá) đồng âm với “dư” trong “dư thừa”, <4 “như” với ý nghĩa “như ý” , còn “cửu” (chín) đồng âm  dương trong “vĩnh cửu”; nghĩa bức tranh được giải thích với một ý nghĩa rất tốt đẹp: được như ý lâu dài mãi mãi. Một bức tranh khác cũng là một sự lựa chọn hay đó là bức “niên niên hữu ngư”, với nghĩa là năm nào cũng có của cải đầy đủ dư dật.

Một số người thích những bức tranh bão tố vì trông nó mạnh mẽ, kinh bep  có khí thế, tuy nhiên do nước chảy quá nhanh và xiết nên không được treo trong phòng ngủ hay phòng học . Trong phòng nếu treo vài bức tranh một cách hợp lý đúng chỗ sẽ có thể khiến những bức tường khỏi bị đơn điệu, tăng cảm giác thẩm mĩ  cho căn phòng, đồng thời còn biểu hiện tâm hồn và sự cách điệu của người chủ căn phòng. Ngoài ra sự lựa chọn trang bày tranh ảnh trong nhà hợp lý hay không cũng có những ảnh hưởng nhất il|nh đến vận may của cả gia đình.