Thu thập thông tin

Nhà đầu tư cá thể muốn đích thân nghiên cứu đầu tư phải tinh lọc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tập hướng dẫn của tổ chức Proshare về các nguồn thông tin dành cho nhà đầu tư cá thể (the Proshare guide to Information sources for the private investor) tại đây đưa ra một bảng kê khá toàn diện như sau: Báo chí cung cấp rất nhiều loại tư liệu, từ các thông tin về giá cả và các đặc điểm của từng công ti cá biệt cho đến các công trình phân tích và các bài báo về chiến lược đầu tư trong từng khu vực kinh doanh. Các nhật báo chuyên mách nước về giá cả mua bán chứng khoán, tuy thường phải đặt mua khá tốn kém nhưng lại có những đề nghị cụ thể về loại chứng khoán nào nên mua vào. 

Thu thập thông tin

Phương tiện phát xem thêm sóng truyềri thông đại chúng bao quát rất nhiều tin tức, đặc biệt phải kể đến là các trang thời sự trên TV về giá cả cập nhật ở Thị trường Chứng khoán và các bài tóm lược tin tức tài chánh. Nhiều loại hình dịch vụ thông tin trên thị trường đề nghị râ't nhiều mức chi phí đăng kí qua bưu điện, điện thoại, máy điện toán nốì mạng, hay cả đến máy nhắn tin. Các dong ho casio dịch vụ này có thể cung cấp thông tin về Thị trường Chứng khoán nói chung hoặc chi tiết thông tin về các công ti nổi tiếng. Các bộ chương trình phần mềm điện toán ứng dụng giúp phân tích các dữ kiện liên quan đến danh mục đầu tư của bạn, vẽ biểu đồ phản ảnh thành tích đầu tư theo nhiều lối khác nhau.

Hầu hết các bộ chương trình này đều nhằm cập nhật giá cả, chuyển thông tin thẳng vào máy điện toán của bạn. Giá cả các phần mềm này chênh lệch nhau rất nhiều. Dĩ nhiên bạn phải kiểm tra xem: Đĩa cứng trong máy vi tính của bạn có đủ tính năng để chạy các phần mềm. này không. Phần mềm này có hợp thời và dễ sử dụng không. Bộ chương trình phần mềm có đẫy đủ mọi đặc điểm cần thiết để bạn khỏi phải mua thêm các chương ưình bổ sung tốn kém không. Bạn đã quá tốn kém để có được các đặc điểm mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến. Internet ngày càng được sử dụng rộng rãi, khiến cho tình hình tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư cá thể nhân lên gấp bội.

Nhiều tổ chức có tên trong tập niên giám APCIMS đều có các địa chỉ riêng trên mạng, qua đó trong nhiều trường hợp đã cung cấp khối lượng dữ kiện khổng lồ. Các dịch vụ thuê bao cũng có thể cung cấp miễn phí nhiều thông tin hữu ích. Các công ti mà bạn muốn đầu tư vào cũng có các trang Internet riêng. Cuối cùng, bạn đừng quên loại thông tin căn bản nhâ't, đó là phúc trình của các công ti yết giá. Theo yêu cầu, các công ti ấy sẽ gửi cho bạn một bản sao phúc trình thường niên miễn phí. Tạp chí Financial Times cung cấỹ miễn phí phúc trình của các công ti được liệt kê trong các trang giá cả của tạp chí. Nhiều xuất bản phẩm mang lại một dịch vụ miễn phí giúp bạn tiếp cận các nhà quảng cáo, đây có thể là biện pháp tốt nhằm tiếp xúc với quản trị viên các quĩ đầu tư ở Thị trường Chứng khoán hoặc các nhà tư vấn chuyên môn.