Tìm và thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên trong truyền thuyết

Tứ xuyên là một tỉnh của Trung Quốc mà có rất nhiều món ăn nổi tiếng trên thế giới, ví dụ như đậu phụ sốt tứ xuyên, vịt quay Tứ Xuyên và chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một món lẩu mà rất nhiều thích thưởng thức vào những ngày đông giá rét đó chính là món lẩu Tứ Xuyên bí truyền.

Tứ xuyên nổi tiếng nhất thế giới món lẩu Cay đáng sợ nhất trên thế giới, đó là món lẩu mà sẵn sàng thiêu đốt miệng của bạn nếu bạn không phải là một người ăn được cay, không những thế kể cả có ăn được thì nếu ăn nhiều sẽ làm thủng dạ dày của bạn vì độ nóng và cay quá kinh khủng nhưng cực kỳ ngon của nó.

Truyền thuyết của món ăn này không phải từ những nơi giàu có hay các nhà hàng sang trọng mà lại là từ bên bờ sông Dương Tử, những công nhận bốc vác nơi đây, những người thợ chài lưới đã sáng tạo ra món ăn này . Do không có tiền đề ăn và mua thức ăn ngon họ đã phải mua những thức ăn ôi thiu, lục phủ ngũ tạng của những hàng quán vứt đi về để ăn . Chính vì vậy họ đã nghĩ ra cách để nấu món ăn này chính là bằng cách nấu nó với nước dùng bằng ớt thực sự cực kỳ cay.

Việc nấu với ớt thật cay bước đầu để có thể át đi được vị hôi thối của thịt rẻ tiền và các loại lòng mề .Tuy nhiên các đầu bếp công nhân đã thêm các loại rau củ quả, gia vị bí truyền vào vào cuối cùng tạo ra một nồi lẩu lại ngon hơn tưởng tượng rất nhiều, đó cũng là lúc món ăn truyền thống nổi tiếng của Tứ Xuyên ra đời.