Trẻ con đi khai giảng có cần đeo kính râm

Trẻ con đi khai giảng có cần đeo kính râm

Trẻ con đi khai giảng có cần đeo kính mắt không hả các bạn? Ngày xưa chỉ khi đi học cấp một mình mới được biết thế nào là khai giảng. Còn bây giờ trẻ con đi học mẫu giáo cũng có khai giảng nhé, không những thế còn có cả bế giảng nữa cơ. Một năm hai lần, thường thì khai giảng cũng tổ chức vào đầu tháng chín, và bế giảng thì tùy từng trường, nhưng nói chung cũng tầm khoảng tháng sau gì đấy. Các con được mặc đồng phục và đi tổ chức ở một trung tâm nào đó, trường công có thể làm ở tại trường, còn các trường tư thường tổ chức ở các khu vui chơi.

Thế đi khu vui chơi thì sao, có cần phải đeo kính râm cho trẻ không. Ngày hôm đấy các bạn được tổ chức đi chơi buổi sáng hoặc buổi chiều, thường thì là vào buổi sáng để các bạn còn về ăn trưa và ngủ. Các con sẽ được cho ăn sáng ở nhà, sau đấy mặc đồng phục, thuê ô tô đi, mang theo cả bánh và sữa để ăn điểm tạm vào lúc giữa buổi.

Bạn nào cũng háo hức, có khi rôm rả trước cả tuần ấy chứ, còn các tiết mục biểu diễn của ngày hôm đấy thì được chuẩn bị trước cả tháng. Vì để các bạn ấy học thuộc và làm được tốt không phải chuyện đơn giản, không thể trong vài ngày mà có thể làm xong được. Thế mà có khi đến lúc biểu diễn vẫn có bạn quên đấy nhé, hoặc là đang biểu diễn nhìn thấy bố mẹ ngồi dưới thế là òa lên khóc chạy xuống, chẳng biểu diễn gì cả nữa. Còn di chuyển bằng xe ô tô rùi nên tùy bố mẹ thích thì đeo kính râm cho con không thì thôi.